Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2022

CAFE 24H

10 BÀI HÁT “LUYỆN NÃO” STEVE JOBS THƯỜNG NGHE

VIỆN THẨM MỸ MINE KOREA
VIỆN THẨM MỸ MINE KOREA

10 BÀI HÁT STEVE JOBS THƯỜNG NGHE ĐỂ “LUYỆN NÃO” 1. "Imagine" (John Lennon) Jobs tin rằng những sản phẩm của ông có thể biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi ông được truyền cảm hứng từ tuyệt tác này của Lennon. 2. "Hard Headed Woman" (Cat Stevens) Bài hát này có thể làm nảy sinh những cảm xúc bổ trợ và tôn trọng mà Jobs có với vợ mình, Laurene Powell Jobs, một nhân viên quản trị cấp cao và một nhà từ thiện nổi tiếng. 3. "Highway 61 Revisited" (Bob Dylan) Bài hát có nhịp điệu nhanh này khắc họa chính xác sự hài hước pha chút châm biếm mà Jobs thể hiện khi giới thiệu những sản phẩm "siêu tuyệt vời" với toàn thế giới. 4. The Goldberg Variations (J.S. Bach) Bach và Jobs đều được biết đến nhờ khả năng đạt đến sự đơn giản gần như hoàn hảo kể cả khi phải giải quyết những vấn đề phức tạp nhất của âm thanh và công nghệ. 5. "Truckin'" (The Grateful Dead) Cũng như nhiều nhà quản lý cấp cao trong ngành công nghệ, Steve Jobs thường phải đi công tác rất nhiều. Bài hát này có thể giúp ông luôn duy trì được sức sáng tạo của mình trong suốt những chuyến hành trình dài. 6. "Late for the Sky" (Jackson Browne) Bản ballad đầy suy tư này nói về những cơ hội đã trôi qua và khuyên người ta nên cố gắng đạt được những gì tốt nhất có thể trong cuộc sống. Có thể Jobs nghe bài hát này để đạt được sự cân bằng và những góc nhìn mới trong những khoảng thời gian khó khăn. 7. "Blue in Green" (Miles Davis) Bản nhạc jazz kinh điển của nghệ sĩ kèn trumpet vĩ đại nhất thế giới này chính là thứ âm nhạc hoàn hảo giúp cho tâm trí của bạn thư giãn và điềm tĩnh trở lại sau một ngày dài làm việc vất vả. 8. "Beast of Burden" (The Rolling Stones) Bài hát kinh điển của Rolling Stones nói về một người luôn giữ được bản chất của mình, dù cho phải chịu bao áp lực bên ngoài cũng không biến chất và đánh mất bản thân. 9. "Won’t Get Fooled Again" (The Who) Jobs đã phạm nhiều sai lầm trong sự nghiệp của mình nhưng (quan trọng là) chưa bao giờ lặp lại những sai lầm đó lần thứ hai. Có thể coi đây là bài hát định hướng cho chiến lược kinh doanh của ông. 10. "Blowin' in the Wind" (Peter, Paul & Mary) Nếu "Imagine" của John Lennon nói về một thế giới mà Jobs muốn có, thì bài hát này (do Bob Dylan sáng tác) lại nhắc nhở ông về những gì chưa đạt được và cần phải cố gắng để vươn tới. Nguồn: Trí thức trẻ

10 BÀI HÁT STEVE JOBS THƯỜNG NGHE ĐỂ “LUYỆN NÃO”

1. "Imagine" (John Lennon)

Jobs tin rằng những sản phẩm của ông có thể biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi ông được truyền cảm hứng từ tuyệt tác này của Lennon.

2. "Hard Headed Woman" (Cat Stevens)


Bài hát này có thể làm nảy sinh những cảm xúc bổ trợ và tôn trọng mà Jobs có với vợ mình, Laurene Powell Jobs, một nhân viên quản trị cấp cao và một nhà từ thiện nổi tiếng.

3. "Highway 61 Revisited" (Bob Dylan)


Bài hát có nhịp điệu nhanh này khắc họa chính xác sự hài hước pha chút châm biếm mà Jobs thể hiện khi giới thiệu những sản phẩm "siêu tuyệt vời" với toàn thế giới.

4. The Goldberg Variations (J.S. Bach)

Bach và Jobs đều được biết đến nhờ khả năng đạt đến sự đơn giản gần như hoàn hảo kể cả khi phải giải quyết những vấn đề phức tạp nhất của âm thanh và công nghệ.

5. "Truckin'" (The Grateful Dead)

Cũng như nhiều nhà quản lý cấp cao trong ngành công nghệ, Steve Jobs thường phải đi công tác rất nhiều. Bài hát này có thể giúp ông luôn duy trì được sức sáng tạo của mình trong suốt những chuyến hành trình dài.

6. "Late for the Sky" (Jackson Browne)


Bản ballad đầy suy tư này nói về những cơ hội đã trôi qua và khuyên người ta nên cố gắng đạt được những gì tốt nhất có thể trong cuộc sống. Có thể Jobs nghe bài hát này để đạt được sự cân bằng và những góc nhìn mới trong những khoảng thời gian khó khăn.

7. "Blue in Green" (Miles Davis)


Bản nhạc jazz kinh điển của nghệ sĩ kèn trumpet vĩ đại nhất thế giới này chính là thứ âm nhạc hoàn hảo giúp cho tâm trí của bạn thư giãn và điềm tĩnh trở lại sau một ngày dài làm việc vất vả.

8. "Beast of Burden" (The Rolling Stones)


Bài hát kinh điển của Rolling Stones nói về một người luôn giữ được bản chất của mình, dù cho phải chịu bao áp lực bên ngoài cũng không biến chất và đánh mất bản thân.

9. "Won’t Get Fooled Again" (The Who)


Jobs đã phạm nhiều sai lầm trong sự nghiệp của mình nhưng (quan trọng là) chưa bao giờ lặp lại những sai lầm đó lần thứ hai. Có thể coi đây là bài hát định hướng cho chiến lược kinh doanh của ông.

10. "Blowin' in the Wind" (Peter, Paul & Mary)

Nếu "Imagine" của John Lennon nói về một thế giới mà Jobs muốn có, thì bài hát này (do Bob Dylan sáng tác) lại nhắc nhở ông về những gì chưa đạt được và cần phải cố gắng để vươn tới.

Nguồn: Trí thức trẻ

Tin: loibaihat.24h-24h.com

VIỆN THẨM MỸ MINE KOREA